Hiển thị 1–20 của 30 kết quả


Men nở và bột nở là những thành phần quan trọng trong quá trình làm bánh. Dưới đây là các tác dụng chính của men nở và bột nở trong làm bánh:
  1. Tạo độ giòn, phồng và xốp: Men nở và bột nở được sử dụng để giúp bánh tăng kích thước và trở nên xốp hơn. Đây là do khi men nở hoặc bột nở được hòa tan vào hỗn hợp bánh, chất khí carbon dioxide sẽ được giải phóng trong suốt quá trình nướng, làm cho bánh phồng và trở nên xốp và giòn.
  2. Tăng độ dẻo, độ mềm: Men nở và bột nở cũng giúp tăng độ dẻo và độ mềm của bánh. Khi bột được trộn với men nở hoặc bột nở, chất khí được giải phóng làm cho hỗn hợp bánh trở nên mềm mại và dẻo hơn.
  3. Điều chỉnh độ mặn: Bột nở thường chứa muối, do đó nó có thể được sử dụng để điều chỉnh độ mặn của bánh.
  4. Điều chỉnh độ pH: Men nở cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh độ pH của bột. Điều này là do men nở thường chứa bicarbonate, một chất có thể giúp tăng pH của bột, làm cho bánh trở nên mềm mại hơn.
  5. Giảm thời gian nướng: Khi sử dụng men nở hoặc bột nở, bánh sẽ nở và phồng nhanh hơn, giúp giảm thời gian nướng và tiết kiệm thời gian.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều men nở hoặc bột nở có thể làm cho bánh trở nên cứng hoặc khó ăn, do đó cần phải tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và sử dụng đúng lượng men nở và bột nở được khuyến cáo.